Ván khuôn leo có những đặc tính ưu việt gì

Banner khuyen maiHot

Ván khuôn leo – một trong số tất cả các ván khuôn được sử dụng trong ngành xây dựng. Đây là dạng ván khuôn được nâng chuyển lên cao theo chu kì chính vì thế nên mới được gọi là ván khuôn leo. Ván khuôn leo có hai hình thức rất giống với ván khuôn trượt. Tuy nhiên khi sử dụng thì ván khuôn leo sử dụng kích nâng. Bên cạnh đó ván khuôn leo cũng được nâng bằng cáp tự kéo lên, cáp thông qua các con đợi hay trụ đỡ. Tùy theo hình thức co rút để dịch chuyển lên cao và tự quay lật lên có sự hỗ trợ của cần trục. Nghe đến đây thôi đã đủ thấy ván khuôn leo đã có tính ưu việt rồi đúng không nhỉ?

Ván ép cốp pha dài

Việc bạn cố định một ván khuôn leo thì thường dùng đến các bulong chốt xuyên qua tường, bulongvit1 ép hoặc hàn bulong vào các thép chò. Khi bạn tiến hành dịch chuyển ván khuôn leo thì cần phải tách rời và tháo từng bộ phận ra. Loại ván khuôn leo cũng rất được ưa chuộng khi thi công các công trình có chiều cao lớn,  trụ cầu, xilo, ống khói, công trình có khối tích lớn như tường chắn, đập nước, tường dài và cao

Việc thi công bằng ván khuôn leo phụ thuộc vào tính chất và thời hạn đổ betong của công trình, nhiệt độ mội trường, tốc độ đổ betong, mác betong, kinh phí làm ván khuôn…. Ngoài ra khi bạn tiến hành đổ betong cho các bức tường thì thường cũng có thể sử dụng khuôn leo. Khi đó thì betong sẽ được đổ vào một đọa nào đấy rồi khi đủ cường độ cho phép thì sẽ tháo ván khuôn.  Bên cạnh đó người ta cũng có thể di chuyển mảng ván khuôn đó lên một đoạn khác nữa.

 

Ngoài ván khuôn leo thì có ván khuôn mặt đường. Người ta sử dụng ván khuôn này cho trường hợp  phố, đường địa phương, sân bay và các vị trí phức tạp, chiều dài ngắn khác nhau.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm