cách trị bệnh hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Có nhiều căn nguyên làm rụng tóc: do thiếu dinh dưỡng, bị stress, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, cường tuyến giáp, do chăm sóc tóc không tốt (dùng dầu gội không đúng làm tóc dễ gãy, dễ nứt vỡ, đứt; có tật nhổ tóc, thắt bím tóc quá chặt, uốn tóc bằng lược, sức nóng; nhuộm tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng….). phuong phap tri seo loi

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi (keloid) là sự phát triển quá mức của tổ chức xơ sau tổn thương da. Nó phát triển không ngừng, thường nổi cao trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo, không bao giờ giảm theo thời kì, màu hồng hoặc tím, bề mặt nhẵn, cảm giác thường ngứa, thỉnh thoảng đau khi chạm vào sẹo. Cần phân biệt với sẹo phì đại ở những điểm sau: sẹo phì đại phát triển ngay sau khi chấn thương nhưng chỉ giới hạn trong ranh giới của sẹo, thường dừng phát triển và giảm sau 1 – 2 năm.
Cách trị sẹo lồi do mụn
 

căn nguyên gây ra sẹo lồi bây chừ vẫn chưa rõ. Một số tác giả đặt ra giả thuyết do sự đổi thay tín hiệu tế bào kiểm soát phát triển và tăng sinh tổ chức, mất thăng bằng giữa quá trình đồng hóa và dị hóa trong tiến trình lành vết thương.

Sẹo lồi có thể gặp ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể nhưng hay gặp ở những vùng da căng, cử động như ngực, lưng, bả vai và cũng có thể ở những vùng ít di động và ít sức căng như dái tai. Thường sẹo lồi ít gặp ở người già và trẻ em, người có da sẫm mẫu dễ bị hơn là người da trắng.
Điều trị như thế nào?

hiện thời, điều trị sẹo lồi vẫn còn là vấn đề nan giải của y khoa cũng như ngành Da liễu vì tỷ lệ đáp ứng điều trị thấp và tỷ lệ tái phát cao. Không có một phương pháp điều trị lẻ loi nào tốt nhất cho sẹo lồi. Nhiều phương pháp điều trị được vận dụng, nhưng cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào hoàn thiện, điều trị khỏi hoàn toàn sẹo lồi. thành thử, điều trị đề phòng sẹo là vấn đề then chốt.

Các phương pháp được ứng dụng điều trị sẹo lồi hiện thời bao gồm:

• phòng ngừa là nguyên tắc trước nhất trong điều trị sẹo lồi. Tránh giải phẫu thẩm mỹ trên những bệnh nhân có cơ địa sẹo lồi, đặc biệt là vùng giữa ngực. Giảm thiểu sức căng tại vết mổ nhiều nhất nếu có thể. ráng đưa vết mổ theo nếp da và tránh nhiễm trùng vết mổ.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm