Cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, kiến và côn trùng

Banner khuyen maiHot

NCB Michigan đã thử nghiệm một hỗn hợp các loại tinh dầu vào mùa muỗi để tìn hiểu phản ứng của chúng với sâu bọ. Điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra, tinh dầu tự nhiên rất có tác dụng ngăn ngừa một cách hiệu quả với các loại muỗi, rệp, ruồi, bọ..

Nhóm nghiên cứu của NCB đã thử nghiệm trong một cuộc cắm trại hè bằng cách pha chế một số hỗn hợp tinh dầu tự nhiên với nhau bằng cách phối hợp dưới dạng vòi xịt, trộn cùng kem dưỡng không mùi để xoa lên da và khuếch tán chúng dưới dạng nóng.. Muỗi, bọ, rệp và côn trùng hầu như “chạy xa” khỏi khu vực được thí nghiệm.

 

Tinh dầu thiên nhiên kẻ thù của muỗi và sâu bọ

 

Trong lần thí điểm trên kênh NBC 25 (Mid-Michigan NBC) được phát sóng trong tháng 6 năm 2009, ba viên chức của NBC được vận dụng phòng chống muỗi với tinh dầu bằng ba phương pháp khác nhau sau:

+ Phun thuốc trừ muỗi + dùng kem chống muỗi + Pha trộn các loại tinh dầu tự nhiên: chanh, bạc hà, oải hương

Sau 10 phút, 3 viên chức đều nói rằng, họ không bị muỗi đốt, riêng Dan Armstrong sau khi xúc tiếp với phương pháp pha trộn tinh dầu còn cho biết thêm, anh hoàn toàn bất thần rằng tinh dầu tự nhiên không những xua đuổi được muỗi như các sản phẩm thuốc xịt, kem bôi mà còn giúp anh có cảm giác thoải mái khôn cùng khi tận hưởng hưởng thơm của chúng.

Không giống như những loại kem xịt và thuốc bôi trên thị trường, một số vì có quá nhiều chất hóa học nên hương thơm của chúng gây ra hiện tượng dị ứng, đau đầu..

phối hợp tinh dầu để có hiệu quả trong phòng và diệt muỗi, kiến

Có 3 nhóm mùi chính được ưa chuộng:

Nhóm thanh lọc không khí: sả, oải hương, hương thảo, tràm, bạc hà

Nhóm tẩy mùi trong phòng: quế, đinh hương, chanh, hương thảo, khuynh diệp chanh

Nhóm giảm stress: chanh, bạc hà, oải hương

Vậy sử dụng như thế nào?

Bạn có thể dùng theo nhiều cách khác nhau:

– Dạng xịt

– Kết hợp với kem dưỡng da không mùi

– Đốt đèn khuyếch tán tinh dầu,…

Với cách xoa lên da, làm theo tỉ lệ thích hợp với da bạn như khi bạn dùng tinh dầu dưỡng da. (cách này không dùng cho người có da mẫn cảm)

Cách pha hổ lốn vào bình xịt và có thể dùng hỗn hợp tinh dầu trên như một loại xịt phòng tránh muỗi, khác là đây là hẩu lốn hoàn toàn thiên nhiên, không chất hóa hóa học. Mang lại sức khỏe cho người dùng.

Bạn có thiết chế biến thành dạng nước xịt chống sâu bọ như sau:

– Nhỏ 25 giọt tinh dầu thuần chất vào 200 ml nước ấm.

– Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào các vị trí bạn muốn khử mùi.

(không xịt trực tiếp vào đồ nội thất, rèm, thảm vì phần đông tinh dầu sẽ lưu vết).

Phần còn lại bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. dùng liên tục nếu thấy cấp thiết.

Cách khuếch tán bằng đèn điện hoặc lò nến, rất đơn giản, bạn có thể nhỏ hẩu lốn tinh dầu vào dụng cụ khuếch tán trong phòng, tự côn trùng và muỗi sẽ lũ lượt tránh xa bạn.

 

 

 

Tinh dầu tràm có thể sử dụng được cho trẻ em

sử dụng đèn điện để khuếch tán xua đuổi muỗi trong phòng ngủ của bạn

Tinh dầu tự nhiên tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn, nó tốt hơn rất nhiều những loại thuốc và kem chống muỗi có chất hóa học.

sử dụng tinh dầu tự nhiên để phòng tránh muỗi là hoàn toàn tự nhiên mà không sợ bất kỳ vấn đề độc tính nào do hóa học gây ra. Không nhưng xua đuổi côn trùng mà nó còn làm cân bằng hệ sinh thái thiên nhiên và ổn định sức khỏe của bạn. Hãy để Tinh dầu tự nhiên BBW góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo!

Xem thêm: chỉ dẫn cách sử dụng đèn đốt tinh dầu

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm